Sưc KhỏeThực PhẩmTin Tức

Bệnh u gan là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh

Bệnh u gan là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi chưa hiểu rõ về căn bệnh này. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về bệnh u gan, nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh. 

Bệnh u gan là gì? 

U gan bao gồm u gan lành tính và u gan ác tính, đây đều là các dạng của bệnh gan cần được phòng tránh và điều trị sớm nhất. Vì vậy bạn cần có những hiểu biết chính xác về bệnh u gan và các chữa trị kịp thời, đúng cách nhất. 

U gan lành tính: là khối u lành tính có những loại phổ biến như u nang gan, u máu và u tuyến. Bệnh thường được phát hiện một cách tình cờ như khi đi khám siêu âm do một bệnh khác. Những khối u lành tính này phát hiện chậm và không có triệu chứng rõ ràng. Vì vậy về cơ bản, bệnh không cần điều trị và chỉ cần can thiệt khi có biến chứng xảy ra như vỡ nang và xuất huyết trong u. 

U gan ác tính: là căn bệnh khá nguy hiểm vì có nhiều người không biết u gan là gì. Thực chất đây chính là một dạng bệnh ung thư nguyên phát, bệnh này ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Bệnh nhân khi đã mắc phải u ác tính thường có xuất hiện những triệu chứng đi kèm như đau bụng, suy nhược, đau vùng hạ sườn, vàng mắt, vàng da, chán ăn, sụt cân,… Tình trạng nặng nhất là xuất hiện khôi u lớn ở hạ sườn phải.  Bệnh u gan là gì? Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, có thể gây tử vong khá cao đòi hỏi chúng ta cần phát hiện bệnh sớm, có hiểu biết về bệnh u gan và cách điều trị để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau. 

Nguyên nhân gây ra bệnh u gan 

Theo nghiên cứu và tổng hợp, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh u gan, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do: 

  • Bị nhiễm virus viêm gan B, C.
  • Thường xuyên sử dụng bia rượu dẫn đến chức năng gan bị suy giảm gây ra xơ gan và phát triển khối u. 
  • U gan do bẩm sinh dạng Fibrolamellar đây có thể hiểu là dạng ung thư gan phát triển chậm. 

Điều trị bệnh u gan như thế nào? 

Muốn điều trị bệnh u gan thì việc quan trọng là phải xác định chính xác bệnh nhân đang mắc phải loại u gan nào. Từ đó mới lên được phương pháp phòng ngừa và điều trị hợp lý nhất. Đối với bệnh u lành tính thì bệnh nhân không cần phải quá lo lắng. Bởi trong giai đoạn này khối u chưa nguy hiểm đến sức khỏe. Bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống dinh dưỡng và nghỉ ngơi một cách hợp lý. Bên cạnh đó nên đi kiểm tra và theo dõi sức khỏe định kỳ để nắm rõ tình hình của khối như thế nào là được. 

Đối với khối u gan ác tính còn gọi là ung thư nguyên phát thì cần có những biện pháp và điều trị kịp thời. Loại u gan này có đặc tính là rất khó phát hiện ta bệnh. Bởi vì nó sẽ không hề báo trước triệu chứng hay biểu hiện nào đặc trưng cả. Sự nguy hiểm của bệnh gan chính là khi dấu hiệu rõ ràng bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối. Lúc này mọi biện pháp chữa trị điều không thể cứu vãn được nữa. 

Phương pháp điều trị u gan từ bài thuốc thiên nhiên 

Để phòng ngừa bệnh u gan, bạn nên đi khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe lá gan, thay đổi lối sống lành mạnh và dùng các sản phẩm bảo vệ gan có nguồn gốc từ thiên nhiên. Với những công dụng tuyệt vời, từ xưa ông cha ta đã phát hiện ra hai loại thảo dược là cây an xoa khô hoặc cây xạ đen có tác dụng điều trị bệnh gan và đã được sử dụng đến bây giờ. 

Như vậy, chúng tôi đã có những thông tin chi tiết về bệnh u gan là gì, nguyên nhân và phương pháp điều trị như thế nào. Bạn cần phòng ngừa và kiểm soát ngay từ khi chưa có dấu hiệu để tránh diến biến thành ung thư nguyên phát. 

 

Related posts
Tin Tức

Uống chè dây có giảm cân không

Chè dây là một loại thảo dược quý trong dân gian. Hiện nay, chè dây đang được…
Read more
Tin Tức

Mua cây xương khỉ ở đâu?

Cây xương khỉ hay còn gọi là cây bìm bịp hiện nay rất được nhiều người…
Read more
Sưc KhỏeTin Tức

Bệnh gan có lây qua đường ăn uống không?

Bệnh gan là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, nhiều người đang mắc phải.
Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *