Tin Tức

Uống chè dây đúng cách như thế nào?

Chè dây cao bằng có tác dụng gì?

Chè dây còn có tên khác là trà dây, khau rả hay bạch liễm. Đây là một loại cây là dây leo, thường mọc ở tầng dưới của thảm thực vật và sống bám vào thân cây khác để sinh trưởng. Theo dân gian chè dây là một loại dược liệu rất quý, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, không những thế thảo dược còn giúp tiêu hoá tốt và dễ ngủ, uống một thời gian dài tình trạng bệnh sẽ được cải thiện hơn. Biết đến công dụng của chè dây nhiều, nhưng có nhiều người lại chưa biết cách sử dụng của loại thảo dược này. Do đó, mới có câu hỏi: “Uống chè dây đúng cách như thế nào?”. Để biết được cách uống chè dây hiệu quả, thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Uống chè dây đúng cách như thế nào?

Các thầy thuốc trong Đông y thường sử dụng những loại thảo dược khô để chữa bệnh và chè dây cũng vậy. Vì các dược chất sẽ cô đọng lại trong chè dây khô, mà thảo dược cũng có thể bảo quản được lâu hơn.Chè dây khô tốt là loại chè có màu trắng mốc, nó có màu sắc này là do nhựa cây tiết ra và bao phủ cả vào toàn thân của thảo dược khi được sơ chế.

uống chè dây đúng cách

Lựa chọn chè dây khô đạt chất lượng dựa trên màu sắc và độ phấn bám trên chè. Sau đó, chuẩn bị nồi đất hoặc dụng cụ pha trà để dùng chè dây. Tỉ lệ pha trà hay nấu nước chè dây đều phù hợp để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn uống chè dây đúng cách như thế nào:

Cách nấu chè dây trị bệnh hiệu quả:

Cách nấu chè dây khá đơn giản, mỗi ngày bạn chỉ cần dùng khoảng 50g chè dây khô (Một người không được quá 70g/ngày), sau đó đem đi rửa sạch cho vào ấm đất, đổ thêm 1 lít nước để sắc, nấu sôi chừng 20 phút với lửa nhỏ là dùng được. Uống chè dây khi còn nóng, sử dụng thay cho nước lọc hàng ngày. Dùng hết nước lần đầu, bạn có thể đổ thêm nước vào để nấu lần hai. 

uống chè dây đúng cách

Cách pha trà chè dây hiệu quả:

Cách dùng chè dây pha trà cũng khá đơn giản. Bạn có thể dùng các loại ấm pha trà khô hoặc tươi làm dụng cụ pha chè dây được bình thường.Dùng nước sôi để pha trà chè dây mới đảm bảo được tác dụng của thảo dược (Vì nước mới có thể làm các dược chất trong chè dây thẩm thấu ra ngoài, mới có tác dụng trị bệnh được). Đồng thời, dụng cụ pha chè phải đảm bảo sạch và kín để giữ nóng được nước chè dây.

Mỗi lần pha trà chè dây dùng khoảng 5g đối với loại khô, còn loại tươi là dùng  10 – 15g. Sau đó tiến hành tráng trà bằng nước đun sôi, bỏ chè dây vào ấm, đổ một chút nước đun sôi vào và lắc nhẹ ấm để nước vừa đủ ngập chè, rồi đổ nước tráng chè này đi.

uống chè dây đúng cách

Chế thêm 150ml nước sôi vào ấm và đợi khoảng 10 phút để dược chất của chè dây ngấm là có thể dùng nước trà được. Nên dùng trà lúc nóng lúc sẽ tốt hơn để chữa bệnh, hoặc để nguội bỏ tủ lạnh dùng thanh nhiệt, giải khát đều được. Không dùng chè dây đã để qua đêm, vì nước trà có thể gây đầy bụng do các vi sinh vật lên men gây ra.

Qua những thông tin trên, tin chắc rằng uống chè dây đúng cách như thế nào rồi đúng không. Mong rằng những thông tin này sẽ bổ sung kiến thức cách sử dụng chè dây hiệu quả cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0937.301.801 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

 

 

 

Related posts
Tin Tức

Uống chè dây có giảm cân không

Chè dây là một loại thảo dược quý trong dân gian. Hiện nay, chè dây đang được…
Read more
Tin Tức

Mua cây xương khỉ ở đâu?

Cây xương khỉ hay còn gọi là cây bìm bịp hiện nay rất được nhiều người…
Read more
Sưc KhỏeTin Tức

Bệnh gan có lây qua đường ăn uống không?

Bệnh gan là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, nhiều người đang mắc phải.
Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *